Ra mắt Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á

Ảnh dệt may

Cổng trung tâm Thông tin Dệt may Châu Á (Asia Garment Hub) vừa chính thức được ra mắt. Asia Garment Hub là nền tảng tri thức số một cửa được xây dựng nhằm hỗ trợ các bên liên quan trong ngành dệt may có thêm thông tin, kiến thức để hỗ trợ thúc đẩy và triển khai các hoạt động liên quan tới phát triển bền vững và việc làm thỏa đáng trong toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may.

Ra mắt Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á -  cổng kỹ thuật số về dữ liệu, thông tin liên quan tới phát triển bền vững và việc làm thỏa đáng trong ngành dệt may   - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Với sự hợp tác giữa dự án Thúc đẩy phát triển bền vững ngành dệt may tại các nước châu Á (FABRIC) của GIZ và dự án Việc làm bền vững trong chuỗi cung ứng dệt may Châu Á của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á (www.asiagarmenthub.net) sẽ giúp phổ biến và nhân rộng các thực hành tốt, thúc đẩy quan hệ đối tác, tạo điều kiện học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, đồng thời truyền cảm hứng hành động để các bên liên quan cùng giải quyết những thách thức trọng yếu của ngành.

Nền tảng này hướng tới các nhà sản xuất, nhãn hàng, tổ chức công đoàn, tổ chức người sử dụng lao động, hiệp hội và các đối tác phát triển, cũng như các nhà báo, xã hội dân sự, các nhà hoạch định chính sách và các cá nhân cùng mong muốn một tương lai bền vững hơn cho ngành.

Ông David Williams, Quản lý dự án Việc làm bền vững trong chuỗi cung ứng dệt may của ILO cho biết: “Chỉ khi các bên liên quan ở mọi cấp độ cùng tích cực đồng hành thì chúng ta mới có thể thực sự đảm bảo việc làm thỏa đáng và bền vững cho lao động dệt may. Tuy nhiên, khối lượng các thông tin sẵn có về ngành quá lớn có thể khiến chúng ta không biết bắt đầu từ đâu. Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á giúp giải quyết vấn đề này bằng cách tập hợp các kiến thức chuyên môn, thông tin chi tiết và các tài liệu liên quan đến ngành dệt may trên một nền tảng kỹ thuật số dễ sử dụng đối với người dùng”.

Bà Alexandra Behns, Điều phối viên của GIZ FABRIC về Hợp tác khu vực, chia sẻ thêm: “Châu Á là trái tim của ngành công nghiệp dệt may toàn cầu. Bằng cách tập hợp thông tin, kiến thức và chuyên môn, Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á sẽ trở thành điểm đến ‘phổ biến’ về phát triển bền vững và các vấn đề quản trị chuỗi cung ứng trong ngành dệt may. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích tất cả các bên liên quan quan tâm truy cập trang web và tận dụng các nguồn thông tin được chia sẻ trên nền tảng này”.

Các tính năng chính của Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á bao gồm thư viện tài nguyên toàn diện, bản đồ tương tác theo ngành, dữ liệu và thông tin theo từng quốc gia, cũng như quyền truy cập vào các khóa đào tạo, kiến thức chuyên môn và thảo luận trực tuyến.

Việc truy cập vào Cổng trung tâm thông tin hoàn toàn miễn phí. Các nội dung trên cổng được trình bày bằng tiếng Anh và 10 ngôn ngữ khác (khác bao gồm tiếng Bahasa, tiếng Bengali của Myanmar, tiếng Trung, tiếng Hindi, tiếng Khmer, tiếng Sinhala, tiếng Urdu và tiếng Việt) nhằm hỗ trợ người dùng nếu có bất cứ rào cản nào về ngôn ngữ.

Năm 2019, ngành dệt may ước tính sử dụng khoảng 65 triệu lao động ở Châu Á và Thái Bình Dương (tương đương với 75% tổng số lao động trong lĩnh vực may mặc trên toàn thế giới). Hơn một nửa trong số này – khoảng 35 triệu người ở Châu Á và Thái Bình Dương – là phụ nữ. Ngành dệt may sử dụng 5,2% trong toàn bộ tổng số lao động nữ trong khu vực.

Giới thiệu về GIZ FABRIC: GIZ FABRIC là dự án khu vực do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) thay mặt cho Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (GMZ) thực hiện. GIZ FABRIC hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững trong ngành dệt may Châu Á. Dự án xác định những mối quan tâm chung của các tác nhân chính trong ngành – các đơn vị sản xuất, cơ quan chính phủ, công đoàn, hiệp hội, tổ chức dân sự xã hội và các nhãn hàng quốc tế – kết nối các bên liên quan nhằm xây dựng tầm nhìn chung về phát triển bền vững và thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn.

Dự án Việc làm bền vững trong chuỗi cung ứng dệt may Châu Á của ILO: do Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển (Sida) tài trợ. Dự án hỗ trợ phát triển việc làm bền vững trong ngành dệt may tại các nước châu Á thông qua việc tăng cường kiến thức trong khu vực và hài hòa chính sách, hỗ trợ ngành nhằm cải thiện các vấn đề chính trong ngành như: quan hệ lao động, bình đẳng giới, môi trường bền vững và tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, HN - Code: 100000

Tọa Độ: 21.038008, 105.746530